Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang

Hà NộiKhông đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, một phụ nữ ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, bị phạt hành chính.

Ngươi phụ nữ ký biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang. Ảnh: Công an cung cấp.

Người phụ nữ ký biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, xử phạt một phụ nữ sống tại đây số tiền 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống Covid-19.

Hành vi không đeo khẩu trang của người này vi phạm điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ban chỉ huy Công an phường Hàng Trống những ngày qua đã tổ chức vận động, tuyên truyền cho gần 200 trường hợp kinh doanh hàng ăn uống, không thiết yếu tạm thời đóng cửa nhằm phòng ngừa dịch bệnh; tuyên truyền cho 100% các hộ dân trên địa bàn không tiếp xúc, tập trung đông người, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, công an phường còn phối hợp Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm vận động các nhóm tập thể dục xung quanh hồ không tụ tập để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, phát biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp theo đúng chỉ thị của Thủ tướng.

Từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, hạn chế tụ tập đông người, các trường học trên địa bàn thành phố phải nghỉ học. Dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người ở các địa điểm công cộng, kể cả mọi người đi chợ, đi siêu thị mua rau củ quả cũng phải thực hiện đeo khẩu trang, đi cách nhau 2 m.

Nguyễn Ngoan

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5801 *