Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học viên trở lại từ ngày 2/3

Sáng nay 28/2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã có công văn gửi các sở LĐ-TB&XH và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học lại.

Theo công văn này, các sở LĐ-TB&XH căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3.

Để đảm bảo an toàn môi trường học tập cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại, Tổng cục đề nghị phải tổ chức kiểm tra và giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phải tăng cường công tác y tế cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Bố trí đảm bảo tối đa nguồn lực sẵn sàng cho phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học viên trở lại từ ngày 2/3
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học viên đi học trở lại từ ngày 2/3. Ảnh: Thanh Hùng

Các sở LĐ-TB&XH cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài việc đảm bảo môi trường học tập an toàn thì có thể điều chỉnh thời khóa biểu theo hướng ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.

Theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả nước hiện có hơn 1.950 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.

Thanh Hùng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2534 *