Máy khía (máy đánh bạc)

Máy khía (máy đánh bạc) là một loại máy công cụ tương hỗ tương tự như máy ép hoặc máy bào . Nó có thể được coi là một máy ép dọc. Sự khác biệt chính giữa máy đánh bạc và máy ép là hướng của hành động cắt. Máy khía hoạt động theo cách tương tự như máy ép. Tuy nhiên, công cụ cắt di chuyển theo chiều dọc chứ không phải theo hướng ngang. Các phôi được tổ chức cố định. Máy khía có một ram dọc và một bàn quay hoạt động bằng tay hoặc bằng điện.

Bộ phận máy khía

Các bộ phận chính của máy khía:

Xem thêm: Quạt thông gió nhà xưởng

Hình trên cho thấy một máy khía và các bộ phận khác nhau của nó. Các bộ phận chính của máy khía được thảo luận như dưới đây:

Giường hoặc vỏ:  Giường hoặc vỏ được làm bằng gang. Nó hỗ trợ cột, bàn, ram, cơ chế lái xe, v.v ... đầu giường mang theo những cách nằm ngang mà bàn làm việc có thể đi ngang.

Trượt chéo:  Trượt chéo có thể được di chuyển song song với mặt của cột. Bàn làm việc hình tròn được gắn trên đỉnh của thanh trượt chéo.

Bánh xe tay: Bánh xe  tay được cung cấp để xoay bàn cho chiều dọc và ngang.

Cột là thành viên thẳng đứng: Chúng được tạo thành từ gang và nó chứa cơ chế lái xe. Mặt trước dọc của cột được hoàn thành chính xác để cung cấp các cách mà ram di chuyển lên và xuống.

Ram: Ram được cung cấp để chuyển động qua lại. Ở dưới cùng của ram, nó mang dụng cụ cắt. Nó đồ sộ hơn và di chuyển theo chiều dọc, ở một góc vuông với bàn làm việc, thay vì có chuyển động ngang của một máy ép.

Bảng: Bảng giữ phôi và được điều chỉnh theo hướng dọc và ngang. Bảng có thể được xoay về trung tâm của nó.

Thông tin chi tiết tìm hiểu tại: thietbiquat.com

Các thao tác được thực hiện trên máy khía:

Máy khía là một công cụ máy rất kinh tế khi được sử dụng cho một số loại công việc nhất định như dưới.

  1. Máy khía có thể được sử dụng để cắt các khe, rãnh khóa cho cả các công việc bên trong và bên ngoài như gia công các bánh răng bên trong và bên ngoài .
  2. Nó có thể được sử dụng để định hình các hình thức hoặc hồ sơ bên trong và bên ngoài.
  3. Nó có thể được sử dụng cho các công việc như gia công các bề mặt lõm, tròn, bán nguyệt và lồi.
  4. Nó có thể được sử dụng để gia công các bề mặt thẳng đứng, gia công các bề mặt góc hoặc nghiêng, gia công các hình dạng khó sản xuất trên máy tạo hình và gia công khuôn dập và đục lỗ.
  5. Nó có thể được sử dụng để gia công nội bộ của các lỗ mù.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5434 *