Thủ tướng Nhật Bản khẳng định Olympic 2020 vẫn diễn ra

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới. Điều đó khiến cho người ta lo ngại rằng những giải đấu thể thao lớn trong năm nay như Euro 2020 hay Olympic 2020 sẽ không thể diễn ra như dự kiến.

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định Olympic 2020 vẫn diễn ra - 1

Olympic 2020 vẫn diễn ra như dự kiến?

Trước tình hình đó, Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe vẫn khẳng định Nhật Bản tổ chức Olympic 2020 vào tháng Bảy như dự kiến, dù cho nước này đã có hơn 1400 ca nhiễm và 28 trường hợp tử vong.

Chia sẻ trước báo giới, người đứng đầu Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi sẽ kiềm chế sự lây lan và tổ chức Olympic 2020 theo kế hoạch mà không gặp vấn đề gì.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic thế giới (IOC) và cơ quan này đang hợp tắc chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Hiện tại, tôi đánh giá tình hình là không cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Các chuyên gia đang đánh giá tình hình hiện tại. Sự bùng phát đã được kiềm chế ở mức độ nhất định và không tiếp tục lây lan. Tôi muốn thực hiện các chính sách kinh tế cần thiết và đầy đủ, đồng thời theo dõi các xu hướng trong nền kinh tế toàn cầu và dự đoán các khả năng khác nhau”.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo, Yuriko Koike khẳng định các biện pháp phòng ngừa sẽ được đưa ra trước khi Olympic bắt đầu.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9804 *