Trung tâm dịch vụ chuyến bay Sasco đạt chứng nhận Halal

Chứng nhận Halal theo tiêu chuẩn của Tổ chức Liên minh Halal Quốc tế (IHIA) và do Công ty Tư vấn và Huấn luyện Halal Malaysia trao ngày 3/3. Trước đó, trung tâm dịch vụ chuyến bay thuộc Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco ISC) đã trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt về nhân sự, quy trình sản xuất, cung ứng và phục vụ thực phẩm Halal. Với chứng nhận này, Sasco ISC đủ tiêu chuẩn cung cấp suất ăn Halal ở các chuyến bay có hành khách Hồi giáo trên toàn thế giới.

Ông Abdul Rafek Saleh - Giám đốc điều hành MHCT, thành viên Hiệp hội Halal Quốc tế (giữa) trao chứng nhận Halal cho đại diện công ty Sasco (trái).

Ông Abdul Rafek Saleh - Giám đốc điều hành MHCT, thành viên Hiệp hội Halal Quốc tế (giữa) trao chứng nhận Halal cho đại diện công ty Sasco (trái).

Tại buổi trao chứng nhận, ông Abdul Rafek Saleh - Giám đốc điều hành MHCT, thành viên Hiệp hội Halal Quốc tế nhận xét Sasco là đơn vị chuyên nghiệp, tuân thủ quy trình phục vụ thực phẩm Halal theo yêu cầu của Luật Hồi giáo. Những món được xem là Halal phải phù hợp với chế độ ăn uống đạo Hồi đã đề ra trong kinh Coran. Thực phẩm Halal ngoài việc không sử dụng bất kỳ loại rượu hay thức uống gây nghiện hay độc hại còn phải được làm từ nguồn thực vật và động vật được xử lý theo đúng phương pháp của đạo Hồi.

MHCT cũng trao chứng chỉ hoàn thành lớp đào tạo nhận thức về Halal cho nhân viên của Sasco. Đây là sự đảm bảo nhân sự để công ty này tham gia chuỗi cung ứng khép kín từ khâu sản xuất, thu mua nguyên vật liệu, vận chuyển và phục vụ mà chứng nhận Halal đề ra.

Chứng nhận ngoài việc đảm bảo công ty này đủ điều kiện cung cấp dịch vụ suất ăn cho hành khách Hồi giáo, còn giúp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không quốc tế đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Vũ Khánh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8405 *