Y tá viết di chúc trước khi chăm bệnh nhân nCoV

AnhGiám đốc bệnh viện Glassgow khuyên nỹ y tá Amber Cowan chuẩn bị sẵn di chúc trước khi bước lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19. 

Y tá Amber Cowan. Ảnh: Twitter. 

Y tá Amber Cowan. Ảnh: Twitter

Theo Amber Cowan, 28 tuổi, những người quản lý tại bệnh viện Glassgow đã đề nghị cô cũng như các đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch đảm bảo rằng họ đã sắp xếp sẵn chúc thư cũng như khoản lương hưu giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biễn phức tạp và nghiêm trọng. 

"Ở tuổi 28, tôi vừa được yêu cầu hãy đảm bảo rằng lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn sàng. Hôm nay là ca trực đêm đầu tiên của tôi ở khoa điều trị tích cực, và chúng tôi đang bị thiếu người", Amber viết khi đăng bức ảnh selfie trong bộ dạng mệt mỏi. 

Dòng trạng thái của Amber, được đăng hôm 24/3, đã nhận được hơn 13.000 lượt like, trong đó hầu hết người dùng mạng ca ngợi những nỗ lực làm việc của cô cùng các đồng nghiệp. 

"Thật giống như quân lính khi phải ra chiến trường. Bạn đang ở tuyến đầu và chúng tôi nợ bạn một món nợ lớn", một người bình luận. 

'Cảm ơn vì đã mạo hiểm cả tính mạng để cứu những người khác ở tuyến đầu. Bạn là một trong những người hùng đời thực", một người khác viết.

Y tá phải chuẩn bị sẵn di chúc trước khi điều trị cho bệnh nhân nCoV
 
 
Y tá phải chuẩn bị sẵn di chúc trước khi điều trị cho bệnh nhân nCoV

Dân Anh vỗ tay ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế

Hiện có rất nhiều nhân viên Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) đã nhiễm virus. Nhân viên y tế trên khắp nước Anh đang phàn nàn vì phải làm việc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà không có các thiết bị, dụng cụ bảo hộ phù hợp. Hiệp hội Y khoa nước Anh (BMA) cảnh báo các y bác sĩ có thể sẽ chết vì thiếu đồ bảo hộ đầy đủ. 

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết hàng triệu bộ đồ bảo hộ đã được gửi đến các bệnh viện trong những ngày gần đây. Họ cũng thành lập một đường dây nóng để các y bác sĩ thông báo địa điểm thiếu hụt đồ bảo hộ y tế. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 24/3 đã kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với hy vọng sẽ có khoảng 250.000 người đăng ký. Đến ngày 27/3, số các tình nguyện viên đã lên 500.000. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8936 *